‘จตุพร’ ประกาศยุติชุมนุม ห่วงคนสร้างสถานการณ์ นัดใหม่เสาร์นี้ ชวนร่วมกันไล่ ‘บิ๊กตู่’

‘จตุพร’ ประกาศยุติชุมนุม ห่วงคนสร้างสถานการณ์ นัดใหม่เสาร์นี้ ชวนร่วมกันไล่ ‘บิ๊กตู่’

‘จตุพร’ ประกาศยุติการชุมนุม ห่วงมีคนสร้างสถานการณ์ นัดใหม่เสาร์นี้ เวลาเดิมที่เดิม ขอให้ออกมาร่วมกันไล่ ‘บิ๊กตู่’

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ สืบเนื่องกรณีกลุ่มไทยไม่ทน ประกาศนัดหมายผ่านบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ เพื่อเดินขบวนมายังทำเนียบรัฐบาลขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

เวลา 19.30 น. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าว การที่ได้เดินมาถึงจุดนี้และเรากำลังจะต่อสู้กับพวกหินชาติ พวกตนเคยปราบมือกับพวกนี้มาก่อนย่อมรู้ดีว่าใครมีการวางแผนอย่างไร ตนได้โทรศัพท์หารือกับทนายนกเขา ซึ่งอยู่ในทัพหน้า แม้ในอดีตมีความเห็นต่างกันแต่บัดนี้พวกเราต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี ตอนนี้เราร่วมสู้ไปด้วยกัน

นายจตุพร กล่าวว่า การต่อสู้ของพวกเราต้องการชัยชนะไม่ต้องการความสะใจในการต่อสู่ ทัพหน้าเห็นวิชามารของรัฐบาลชุดนี้จึงได้ยุติและนัดใหม่ในวันเสาที่ 26 มิถุนายน วันนี้เรามาจำนวนมากในระดับหนึ่งแต่ไม่มากพอที่จะทำแผนฟ้าทะลายโจนจัดการระบอบพล.อ.ประยุทธ์ เรามองเห็นว่าประยุทธ์คือภัยคุกคามที่แท้จริงของประชาชนและประเทศไทย และตอนนี้มีพวกที่กำลังเตรียมการสร้างสถานการณ์เพื่อตัดไฟแต่ต้นลม เราพักหนึ่งวัน วันที่ 26 มิถุนายน เวลา 16.00 น. พบกันที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ขอให้มากันมากกว่าเดิมมากพอที่จะล้มพล.อ.ประยุทธ์ ได้ วันนี้เราไม่ได้ถอยแค่เราไม่อยากให้คนโง่มาสร้างสถานการณ์ เราต้องใช้สมองสู้ เราจะมาใหม่และมากันจนกว่าพล.อ.ประยุทธ์จะมีอันเป็นไปลงจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ขอให้ประชาชนที่อยู่บ้านออกมาร่วมกันไล่พล.อ.ประยุทธ์ เพราะเราสู้กันเป็นทีสู้เพื่อประเทศไทย ขจัดความจังไรของบ้านเมือง

The post ‘จตุพร’ ประกาศยุติชุมนุม ห่วงคนสร้างสถานการณ์ นัดใหม่เสาร์นี้ ชวนร่วมกันไล่ ‘บิ๊กตู่’ appeared first on มติชนออนไลน์.

Leave a Reply