บรรยากาศงานศพน้องปลื้มสุดเศร้า ครอบครัวเผยขอขมาชีวิตก็ไม่กลับคืน

บรรยากาศงานศพน้องปลื้มสุดเศร้า ครอบครัวเผยขอขมาชีวิตก็ไม่กลับคืน

บรรยากาศงานศพของ นายวีรพัฒน์ ตามกลาง หรือปลื้ม อายุ 22 ปี นักศึกษา ปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (อุเทนถวาย) รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง ที่วัดเก่าหนองกี่ ต.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ เป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนของน้องปลื้มตั้งแต่เรียนระดับมัธยม มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบ พบว่าคณะอาจารย์ของมหาวิทยาลัย และรุ่นพี่เดินทางมาร่วมงานจำนวนหนึ่ง

น.ส.วิมาน ตามกลาง อายุ 64 ปี ป้าของน้องปลื้ม บอกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มี 12 นักศึกษาที่ก่อเหตุ มาขอขมาศพ และขอขมาแม่น้องปลื้ม ส่วนตัวให้อภัย แต่การขอโทษไม่สามารถทำให้หลานฟื้นคืนขึ้นมาได้ ตอนนี้ยังพูดอะไรไม่ออก เพราะสงสารและเสียดายหลานที่จากไปก่อนวัยอันควร

ขณะที่นายวีรพงษ์ ตามกลาง อายุ 27 ปี พี่ชายน้องปลื้ม กล่าวว่า เข้าใจความรู้สึกของรุ่นพี่ที่ก่อเหตุ ระหว่างมาขอขมา ที่ทำผิดพลาดจนทำให้น้องต้องเสียชีวิต ส่วนตัวไม่อยากจะให้ใครก็ตามให้คิดก่อนทำ ไม่ใช่ทำแล้วคิด และอยากจะฝากถึงผู้ปกครองเด็ก หากจะส่งบุตรหลานไปเรียนควรจะศึกษาว่าสถานบันนั้นๆ จะคุ้มครองญาติของท่านได้หรือไม่

Credit to: Source link

Leave a Reply

ทั่วไทย จัดกิจกรรมรำลึก 89 ปีอภิวัฒน์สยาม คู่ขนานกรุงเทพฯ ต้านรัฐธรรมนูญเผด็จการ หนุนแก้ได้ทุกมาตรา

ทั่วไทย จัดกิจกรรมรำลึก 89 ปีอภิวัฒน์สยาม คู่ขนานกรุงเทพฯ ต้านรัฐธรรมนูญเผด็จการ หนุนแก้ได้ทุกมาตรา

นอกจากนักกิจกรรมในกรุงเทพมหานครจะจัดงานเนื่องในโอกาสครบรอบ 89 ปีอภิวัฒน์สยาม การเปลี่ยนแปลงการปกครองไทย 2475 วันนี้ (24 มิถุนายน 2564) หลายพื้นที่ในทั่วประเทศไทยต่างกิจกรรมรำลึกด้วยเช่นกัน บริเวณข่วงนคร หน้าสวนสาธารณะห้าแยก หอนาฬิกา เทศบาลนครลำปาง เวลา 17.30 น. กลุ่มมวลชนใน จ.ลำปาง รวมตัวกันจัดกิจกรรมทางการเมืองคู่ขนานกับการชุมนุมเคลื่อนไหวในกรุงเทพมหานคร นายพินิจ ทองคำ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง แกนนำกลุ่มพิราบขาวเพื่อมวลชน...