สาวสตูลปลื้ม! สั่งหอยโข่งทะเลมากิน เจอ "มุกเมโล" ขนาดเท่าลูกแก้ว

สาวสตูลปลื้ม! สั่งหอยโข่งทะเลมากิน เจอ "มุกเมโล" ขนาดเท่าลูกแก้ว

สาวเมืองสตูลสั่งหอยโข่งทะเลหวังนำมาจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดกิน เจอ “มุกเมโล” ไหลออกมาจากหอย ถ้ามีคนสนใจซื้อก็จะขาย หาเงินมาสร้างบ้านให้เสร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (10 มิ.ย.) ชาวบ้าน ม.2 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.สตูล พบมุกเมโลสีเหลืองอมส้ม อยู่ในหอยโข่งทะเล หลังอยากกินหอยและสั่งซื้อทางแม่ค้าออนไลน์ ยอมรับตื่นเต้นเพราะไม่เคยพบเห็นมาก่อน เพื่อนบ้านเมื่อทราบข่าวต่างขอดูเป็นบุญตา หากมีคนขอซื้อก็อยากขายได้นำเงินมาสร้างบ้านให้เสร็จ

จากการอสบถาม น.ส.ซีฟิน๊ะ เกษมสัน อายุ 29 ปี กล่าวว่า ตนและสามีอยากกินหอยโข่งทะเล โดยตั้งใจจะทำลวกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด โดยสั่งทางเฟซบุ๊กคนขายอาหารทะเล ซึ่งหอยโข่งทะเลตนได้มาวันที่ 7 มิ.ย.64 โดยซื้อมา 1 กิโลกรัม ในราคา 120 บาท ได้มา 3 ตัว จึงต้มที่บ้านของน้องสาว หลังจากนั้นนำมาทำน้ำจิ้มกินที่บ้าน

โดยหอยตัวแรกซึ่งมีเนื้อสวยเมื่อแกะออกปรากฏว่ามุกสีเหลืองอมส้มหล่นลงมาด้วย ตนจึงเก็บมาดู และรู้สึกตื่นเต้นมากจึงโทรศัพท์หาสามีให้มาดู และช่วยกันสืบค้นทางกูเกิ้ลว่าเป็นอะไร จึงพบว่าเป็น มุกเมโล ที่เคยมีคนพบในหอยโข่งทะเลเช่นกัน และอีก 2 ตัวที่เหลือตนก็แกะดูปรากฏว่าไม่พบ มีแค่ตัวเดียวเท่านั้นที่มีมุกซ่อนอยู่

ซึ่งมุกดังกล่าวมีขนาดและน้ำหนักเท่ากับลูกแก้ว ลักษณะผิวเรียบมีจุดสีขาวขึ้นอยู่และเมื่อส่องกับแสงจะมีลักษณะแวววาวสวยงาม ตนจึงเก็บไว้อย่างดี เพราะทราบว่ามีราคาหากมีคนขอซื้อ ตนก็ขายเพื่อนำเงินมาสร้างบ้านให้เสร็จ หลังจากเพื่อนบ้านทราบข่าวก็มาขอดู เพราะส่วนใหญ่ยังไม่เคยเห็นโดยเพื่อนบ้านมาขอดูตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ ในส่วนของแม่ค้าขายหอยก็บอกกับตนว่าหลังจากตนพบมุกในหอยโข่งทะเล และลูกค้าทราบข่าวหอยโข่งทะเลก็ขายดีมากขึ้น เพราะคนสั่งซื้อกันมากเช่นกัน โดยหอยโข่งที่ตนสั่งซื้อไปนั้นทราบว่ารับมาจาก อ.จะนะ จ.สงขลา ส่วนตอนนี้มุกเมโลเม็ดนี้ตนก็เก็บรักษาไว้อย่างดี

Credit to: Source link

Leave a Reply

ทั่วไทย จัดกิจกรรมรำลึก 89 ปีอภิวัฒน์สยาม คู่ขนานกรุงเทพฯ ต้านรัฐธรรมนูญเผด็จการ หนุนแก้ได้ทุกมาตรา

ทั่วไทย จัดกิจกรรมรำลึก 89 ปีอภิวัฒน์สยาม คู่ขนานกรุงเทพฯ ต้านรัฐธรรมนูญเผด็จการ หนุนแก้ได้ทุกมาตรา

นอกจากนักกิจกรรมในกรุงเทพมหานครจะจัดงานเนื่องในโอกาสครบรอบ 89 ปีอภิวัฒน์สยาม การเปลี่ยนแปลงการปกครองไทย 2475 วันนี้ (24 มิถุนายน 2564) หลายพื้นที่ในทั่วประเทศไทยต่างกิจกรรมรำลึกด้วยเช่นกัน บริเวณข่วงนคร หน้าสวนสาธารณะห้าแยก หอนาฬิกา เทศบาลนครลำปาง เวลา 17.30 น. กลุ่มมวลชนใน จ.ลำปาง รวมตัวกันจัดกิจกรรมทางการเมืองคู่ขนานกับการชุมนุมเคลื่อนไหวในกรุงเทพมหานคร นายพินิจ ทองคำ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง แกนนำกลุ่มพิราบขาวเพื่อมวลชน...