ส.อ.ท.ห่วงโควิดพุ่งไม่หยุด เกิดซัพพลายดิสรัปชัน สินค้าอุปโภคบริโภคขาดแคลนหนัก

ส.อ.ท.ห่วงโควิดพุ่งไม่หยุด เกิดซัพพลายดิสรัปชัน สินค้าอุปโภคบริโภคขาดแคลนหนัก นายเกรียงไกร เธียรนุกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) กล่าวถึงสถานการณ์เศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผู้ติดเชื้อพุ่งสูงสุดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ว่า ภาคเอกชนรู้สึกกังวลต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จนเริ่มกังวลว่าหากสถานการณ์ยังเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ประเทศไทยอาจประสบกับภาวะซัพพลายดิสรัปชัน คือ ภาวะสินค้าอุปโภคบริโภคขาดแคลนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในช่วงการระบาดโควิด-19 รอบ 1 และรอบ 2 โดยอาจเกิดขึ้นได้ช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้ ทั้งจากความต้องการของประชาชน และการผลิตที่ไม่มากพอ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการระบาดภายในโรงงาน ทำให้เกิดความวุ่นวายตามมาได้…

Continue Readingส.อ.ท.ห่วงโควิดพุ่งไม่หยุด เกิดซัพพลายดิสรัปชัน สินค้าอุปโภคบริโภคขาดแคลนหนัก

ตายเป็นตาย "นารา เครปกะเทย" เจอสั่งให้ลบคลิปบริจาคเตียงโรงพยาบาล ขู่จะตามถึงบ้าน

หลังจากที่ นารา-อนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย คนดังโซเชียลที่มักจะทำคลิปเหมาสินค้าของพ่อค้าแม่ค้าในตลาด หรือแจกเงินช่วยเหลือคนยากจน และล่าสุด นารา ได้บริจาคเตียงสำหรับผู้ป่วยโควิดให้กับ รพ.สระบุรี พร้อมแคปชั่นว่า “ถ้ารัฐไม่ทำ เดี๋ยวหนูทำเอง #ไม่อยากเห็นคนตายข้างถนนแล้ว” ล่าสุด (31 ก.ค.64) นารา เครปกะเทย ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ได้มีผู้ใหญ่โทรมาสั่งให้ตนลบคลิปที่บริจาคเตียงให้กับโรงพยาบาลออกจากช่องยูทูบ ซึ่งตนเองยืนยันว่าจะไม่ลบ นอกจากนี้ยังมีการข่มขู่ว่า ถ้าไม่ลบจะตามมาถึงบ้าน ตนก็บอกว่าให้มาได้เลย อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด "เราจะไม่ยอมลบคลิปเด็ดขาด…

Continue Readingตายเป็นตาย "นารา เครปกะเทย" เจอสั่งให้ลบคลิปบริจาคเตียงโรงพยาบาล ขู่จะตามถึงบ้าน

ไฮไลท์ฟุตบอลโอลิมปิก สเปน พบ โกตดิวัวร์ ฟุตบอลโตเกียวล่าสุด2020/2021

ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน โอลิมปิก สเปน 5 - 2 โกตดิวัวร์ โตเกียวล่าสุด2020/2021 ซื้อ - ขาย - แลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศ Bitcoin , Crypto สกุลเงินเหรียญดิจิตอล กับเว็ปไซต์ระดับโลก ...

Continue Readingไฮไลท์ฟุตบอลโอลิมปิก สเปน พบ โกตดิวัวร์ ฟุตบอลโตเกียวล่าสุด2020/2021

รมว.กีฬา ‘พิพัฒน์’ นำนักกีฬาพิสูจน์ ‘ภูเก็ต’ ต้นแบบเมืองกีฬา – ‘โค้ชเช’ ชม ‘แซนด์บ็อกซ์’ ตอบโจทย์

รมว.กีฬา ‘พิพัฒน์’ นำนักกีฬาพิสูจน์ ‘ภูเก็ต’ ต้นแบบเมืองกีฬา – ‘โค้ชเช’ ชม ‘แซนด์บ็อกซ์’ ตอบโจทย์     เมื่อวันที่ 31 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ที่จังหวัดภูเก็ต ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เดินทางกลับมาจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ประเทศญี่ปุ่น ได้ร่วมทำกิจกรรมในภูเก็ตแซนด์บอกซ์ ร่วมกับ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ…

Continue Readingรมว.กีฬา ‘พิพัฒน์’ นำนักกีฬาพิสูจน์ ‘ภูเก็ต’ ต้นแบบเมืองกีฬา – ‘โค้ชเช’ ชม ‘แซนด์บ็อกซ์’ ตอบโจทย์

‘เควิน ดีรมรัมย์’ ประกาศสละโสดแต่งงานแฟนสาวชาวคาซัคสถาน

‘เควิน ดีรมรัมย์’ ประกาศสละโสดแต่งงานแฟนสาวชาวคาซัคสถาน     เควิน ดีรมรัมย์ แบ๊กซ้าย “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ในศึกไทยลีก 1 ที่อยู่ในช่วงของการพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บเอ็นบริเวณข้อเท้าซ้าย ประมาณ 2 เดือน จนทำให้เจ้าตัวต้องพลาดช่วยทีมลุยศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดเควิน ดีรมรัมย์ แข้งการท่าเรือ เอฟซี…

Continue Reading‘เควิน ดีรมรัมย์’ ประกาศสละโสดแต่งงานแฟนสาวชาวคาซัคสถาน

คนร้ายบึ้มถังแก๊สสังหาร "นายอำเภอสุคิริน" เคราะห์ดีรถหุ้มเกราะ ขับผ่านไปเสี้ยววินาที

คนร้ายบึ้มถังแก๊ส 25 โล หวังสังหารนายอำเภอสุคิริน เคราะห์ดีรถหุ้มเกราะ อส. เจ็บเล็กน้อย 1 นาย คาดสร้างสถานการณ์ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ได้รับแจ้งจากกองร้อย ทพ.นย.ที่ 8 ว่าได้ยินเสียงคล้ายระเบิดจำนวน 1 ครั้ง ในพื้นที่ ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังนำโดย พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.วรงค์…

Continue Readingคนร้ายบึ้มถังแก๊สสังหาร "นายอำเภอสุคิริน" เคราะห์ดีรถหุ้มเกราะ ขับผ่านไปเสี้ยววินาที

ไฮไลท์ฟุตบอลโอลิมปิก บราซิล พบ อียิปต์ ฟุตบอลโตเกียวล่าสุด2020/2021

ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน โอลิมปิก บราซิล 1 - 0 อียิปต์ ฟุตบอลโตเกียวล่าสุด2020/2021 ซื้อ - ขาย - แลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศ Bitcoin , Crypto สกุลเงินเหรียญดิจิตอล ...

Continue Readingไฮไลท์ฟุตบอลโอลิมปิก บราซิล พบ อียิปต์ ฟุตบอลโตเกียวล่าสุด2020/2021

นาทีชุดสืบสวน บก.ตม.1เข้าชาร์จจับแก๊งยากูซ่าแดนปลาดิบ

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.ศุภณัฏฐ์ เจริญเรืองสกุล, พ.ต.อ.ภัทรภน สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รอง ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.กีรติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ ผกก.สส.บก.ตม.1, พ.ต.ท. สุริยะ พ่วงสมบัติ รอง ผกก.สส.บก.ตม.1 นำชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.สส.บก.ตม.1…

Continue Readingนาทีชุดสืบสวน บก.ตม.1เข้าชาร์จจับแก๊งยากูซ่าแดนปลาดิบ

หมอนิติเวช รามาฯ ยันคนติดโควิดตายกลางถนนมีจริง ไม่ใช่จัดฉาก เยอะกว่าที่ออกข่าว

วานนี้ (31 ก.ค.64) เฟซบุ๊ก Smith Fa Srisont ของ ผศ.นพ.สมิทธิ์ ศรีสนธิ์ หัวหน้าห้องปฏิบัติการนิติเวชศาสตร์ ภาควิชาพยาธิวิทยา คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์โควิด-19 ระบุว่า "มีคนแชร์กันว่ามีทีมจัดฉากแกล้งตายตามถนน ผมโกรธคนเริ่มสร้างเรื่องนี้ และคนแชร์เรื่องนี้ต่อโดยไม่คิดครับ เพราะมันทำให้ดูเหมือนว่าเคสคนตายกลางถนน หรือตายในบ้านไม่มีจริง ทำให้คลิปหรือรูปที่เป็นคนตายจริงๆ กลายเป็นเท็จไปได้ ผมบอกเลยครับว่าเคสที่ตายจากโควิดแบบนี้มีเยอะจริงครับ และมีมากกว่าที่ออกข่าว เพราะแค่เขตหนึ่งที่โรงพยาบาลผมดูแลใน…

Continue Readingหมอนิติเวช รามาฯ ยันคนติดโควิดตายกลางถนนมีจริง ไม่ใช่จัดฉาก เยอะกว่าที่ออกข่าว

ไฮโซลูกนัท โพสต์คลิปขอโทษ พร้อมก้มกราบ ‘เต้น-คนเสื้อแดง’ รับคำขอโทษ

ไฮโซลูกนัท โพสต์คลิปขอโทษ พร้อมก้มกราบ ‘เต้น-คนเสื้อแดง’ รับคำขอโทษ จากกรณี นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท ไฮโซชื่อดัง อดีตผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตสมาชิกกลุ่ม New Dem โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเรื่อง “คำขอโทษจากธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ถึงประชาชนไทย” อ่านข่าว : ไฮโซลูกนัท เขียนคำขอโทษถึงคนไทย…

Continue Readingไฮโซลูกนัท โพสต์คลิปขอโทษ พร้อมก้มกราบ ‘เต้น-คนเสื้อแดง’ รับคำขอโทษ

ยิงถล่ม 16 นัด หนุ่มดับอนาถร่างพรุนข้างโรงพัก เคลียร์ปัญหาชอบผู้หญิงคนเดียวกัน

ยิงถล่ม 16 นัด หนุ่มดับอนาถร่างพรุนข้างโรงพัก เคลียร์ปัญหาชอบผู้หญิงคนเดียวกัน รู้ตัวมือปืนแล้วเป็นขาใหญ่ในพื้นที่ กลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.จิตตกรณ์ คงเหลือ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อม พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา แพทย์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิใต้เต็กตึ้งเข้าตรวจสอบเหตุฆาตกรรมที่บริเวณสี่แยกท่าศาลา หมู่ 1 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายติณศรุต…

Continue Readingยิงถล่ม 16 นัด หนุ่มดับอนาถร่างพรุนข้างโรงพัก เคลียร์ปัญหาชอบผู้หญิงคนเดียวกัน

หมอพร้อม แจ้ง ยกเลิกคิวจองวัคซีน 30-31 ก.ค. ทั้งหมด เหตุผิดพลาดทางเทคนิค ระหว่างปรับปรุงระบบ

หมอพร้อม แจ้ง ยกเลิกคิวจองวัคซีน 30-31 ก.ค. ทั้งหมด เหตุผิดพลาดทางเทคนิค ระหว่างปรับปรุงระบบ เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ทีมงานหมอพร้อม ของกระทรวงสาธารณสุข ประกาศแจ้งว่า เนื่องด้วยความผิดพลาดทางเทคนิคระหว่างการปรับปรุงระบบทำให้มีการจองบัตรคิวไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ผ่านหมอพร้อม ทางทีมงานหมอพร้อมจึงจำเป็นต้องยกเลิกการจองคิวที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 – 31 กรกฎาคม 2564 ทั้งหมด บัตรคิวนี้ยกเลิกโดยระบบหมอพร้อม มิใช่โดยโรงพยาบาล…

Continue Readingหมอพร้อม แจ้ง ยกเลิกคิวจองวัคซีน 30-31 ก.ค. ทั้งหมด เหตุผิดพลาดทางเทคนิค ระหว่างปรับปรุงระบบ